Trang chủ » Amazon SES hiệu quả cho việc gửi Email Marketing

Amazon SES hiệu quả cho việc gửi Email Marketing

bởi Vinh Leo
5,K views
Bài này thuộc phần 9 của 21 phần trong series Học Amazon Web Services (AWS)
5/5 - (2 bình chọn)

Amazon SES là gì?

Amazon Simple Email Service (Amazon SES) là một nền tảng email cung cấp cách thức dễ dàng, hiệu quả về chi phí để bạn gửi và nhận email sử dụng địa chỉ email và tên miền của riêng mình.

Ví dụ: bạn có thể gửi email tiếp thị như phiếu mua hàng đặc biệt, email giao dịch như xác nhận đơn đặt hàng và các loại liên lạc khác như bản tin. Khi bạn sử dụng Amazon SES để nhận thư, bạn có thể phát triển các giải pháp phần mềm như email autoresponders, hệ thống hủy đăng ký email, và các ứng dụng tạo ra các vé hỗ trợ khách hàng từ các email gửi đến.

Tại sao lại sử dụng Amazon SES?

Xây dựng một giải pháp email quy mô lớn thường là một thách thức phức tạp và tốn kém cho một doanh nghiệp. Bạn phải giải quyết các thách thức cơ sở hạ tầng như quản lý máy chủ email, cấu hình mạng, và địa chỉ IP. Ngoài ra, nhiều giải pháp email của bên thứ ba đòi hỏi phải có các cuộc đàm phán hợp đồng và giá cả, cũng như các chi phí đáng kể. Amazon SES loại bỏ những thách thức này và cho phép bạn hưởng lợi từ những năm kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng email tinh vi Amazon.com đã xây dựng để phục vụ cho cơ sở khách hàng quy mô lớn của chính mình.

Amazon SES và các dịch vụ AWS khác

Amazon SES tích hợp liền mạch với các sản phẩm AWS khác. Ví dụ: bạn có thể:

  • Thêm khả năng email vào bất kỳ ứng dụng nào chạy trên một đám mây Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2)bằng cách sử dụng AWS SDKs hoặc Amazon SES API. Nếu bạn muốn gửi email qua Amazon SES từ một ví dụ Amazon EC2, bạn có thể bắt đầu với Amazon SES miễn phí.
  • Sử dụng AWS Elastic Beanstalk để tạo một ứng dụng cho phép email như một chương trình sử dụng Amazon SES để gửi một bản tin cho khách hàng.
  • Thiết lập Dịch vụ Thông báo Đơn giản của Amazon (Amazon SNS) để thông báo cho bạn về email của bạn đã bị trả lại, phát hành khiếu nại hoặc đã được gửi thành công đến máy chủ thư của người nhận. Khi bạn sử dụng Amazon SES để nhận email, nội dung email của bạn có thể được xuất bản tới chủ đề Amazon SNS.
  • Sử dụng Bảng điều khiển Quản lý AWS để thiết lập Easy DKIM, đây là cách để xác thực email của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng Easy DKIM với bất kỳ nhà cung cấp DNS nào, đặc biệt dễ dàng thiết lập khi bạn quản lý tên miền của mình với Amazon Route 53.
  • Kiểm soát người dùng truy cập vào gửi email của bạn bằng cách sử dụng AWS Identity and Access Management (IAM).
  • Lưu trữ email bạn nhận được trong Dịch vụ lưu trữ Amazon Simple (Amazon S3).
  • Thực hiện hành động trên email đã nhận của bạn bằng cách kích hoạt các chức năng AWS Lambda.
  • Sử dụng Dịch vụ Quản lý Khóa AWS (AWS KMS) để tùy chọn mã hóa thư bạn nhận được trong kho chứa Amazon S3 của bạn.
  • Sử dụng AWS CloudTrail để ghi nhật ký các cuộc gọi API Amazon SES mà bạn thực hiện bằng cách sử dụng giao diện điều khiển hoặc Amazon SES API.
  • Xuất bản sự kiện gửi email của bạn tới Amazon CloudWatch hoặc Amazon Kinesis Firehose . Nếu bạn xuất bản sự kiện gửi email của mình tới Kinesis Firehose, bạn có thể truy cập chúng ở Amazon Redshift , Amazon Elasticsearch Service hoặc Amazon S3.

Phần tiếp theo mình sẽ Hướng dẫn đăng ký Amazon SES để gửi Email Marketing miễn phí.

Chúc các bạn thành công! Mọi thắc mắc, cần hỗ trợ hãy bình luận bên dưới hoặc qua Fanpage Facebook, form liên hệ.

Xem tiếp các bài trong Series Học Amazon Web Services (AWS)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x