Trang chủ » Đánh giá Hostinger 2022: Có nên mua?

Đánh giá Hostinger 2022: Có nên mua?

bởi Vinh Leo
6,5K views
Bài này thuộc phần 1 của 1 phần trong series Đánh giá Hosting
5/5 - (13 bình chọn)

Chắc những ai đang muốn xây dựng một website đều đang có cùng câu hỏi trên. Vì vậy, Học Mạng Máy Tính sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả mọi thứ về các gói Hosting Cao Cấp này. Chúng ta sẽ tìm hiểu liệu rằng Hostinger có thực hiện được như những gì họ đã cam kết, có cung cấp các tính năng, lợi ích và quan trọng nhất có thực sự đạt giá trị sử dụng thực sự hay không?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Hosinger: Họ là ai?

Hostinger được thành lập vào tháng 11 năm 2004, với cái tên Công ty tư nhân “Hosting Media” khởi nghiệp ở Kaunas, Lithuania, và giờ đây Hostinger đã có mặt trên khắp toàn thế giới.

Văn phòng Hostinger

Họ đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm cung cấp hosting cho khách hàng của họ. Nhiệm vụ của họ là tạo ra một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và thân thiện với người phát triển với các tính năng ưu việt, tốc độ nhanh và hỗ trợ khách hàng hiệu quả với mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

Đến nay, công ty này đã sở hữu với hơn 29 triệu người dùng ở 178 quốc gia. Trên thực tế, Hostinger có 15.000 lượt đăng ký mới mỗi ngày – mỗi 5 giây là một khách hàng đăng ký.

Để có một cái nhìn sâu vào các dịch vụ, tính năng và giá cả mà họ đã cung cấp cho khách hàng để giải thích rõ: Vì sao Hostinger lại phổ biến?

Dịch vụ Hostinger

Hostinger có rất nhiều dịch vụ có trả phí và miễn phí, mình chỉ liệt kê những dịch vụ chính, nổi bật.

 • Web Hosting
 • VPS
 • Đăng ký tên miền
 • Website Builder

Dịch vụ Web Hosting được thiết kế để phù hợp với người sử dụng lưu trữ web trung gian. Hostinger có cơ sở hạ tầng đám mây độc đáo của riêng họ, cho phép họ cung cấp các dịch vụ này với giá phải chăng. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ đánh giá với dịch vụ mà mình đã được sử dụng test thử nghiệm đó là Web Hosting.

Web Hosting

Hostinger cung cấp 3 gói Web Hosting cho bạn lựa chọn:

 • Web Hosting Cá Nhân: gói tối ưu, được thiết kế cho 1 trang web nhỏ.
 • Web Hosting Cao Cấp – Gói trung gian cho nhiều trang web.
 • Web Hosting Doanh Nghiệp – Gói cuối cùng phù hợp cho nhiều trang web có lưu lượng truy cập cao.

Gói Web Hosting Cao Cấp

Hostinger cung cấp Dung lượng đĩa SSD và băng thông, cơ sở dữ liệu MySQL, người dùng FTP, và các tài khoản email không giới hạn ở gói Web Hosting Cao Cấp, Web Hosting Doanh Nghiệp. Có 3 Location chính là: Châu Âu (Hà Lan), North America (USA), Châu Á (Singapore).

Những người quan tâm đến việc bắt đầu một trang web trên WordPress thì Hosinger là một sự lựa chọn hoàn hảo, bởi tích hợp đi kèm với cài đặt wordpress chỉ 1 click. Web Hosting của họ được tối ưu hóa cho WordPress, cho bạn tốc độ cao hơn 2x-4x cho trang web WordPress của bạn. Điều này là do chúng sử dụng HTTP/2, PHP7.1 và cũng như các plugin khác của WordPress đã được cài đặt sẵn để lưu trữ bộ nhớ đệm để tăng tốc độ tải. và hơn 90+ scripts cài đặt phần mềm tự động để bạn lựa chọn.

Đối với gói Web Hosting Doanh Nghiệp, bạn có thể tận hưởng các nguồn tài nguyên và dịch vụ lưu trữ tốt hơn. Với dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tiếp chuyên nghiệp, vi xử lý & bộ nhớ 4X và sao lưu dữ liệu hàng ngày mà ở các gói khác không có. Bạn cũng có thể nhận được Giấy chứng nhận SSL miễn phí để bảo vệ dữ liệu khách hàng của bạn và tăng thứ hạng SEO.

Hostinger đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động cho tất cả các gói Web Hosting. Nếu trong 30 ngày, trong quá trình sử dụng bạn không hài lòng với dịch vụ mà họ đã cam kết, bạn có thể nhận được hoàn phí ngay lập tức từ Hostinger.

So sánh tính năng của các gói Web Hosting

Tính năng Web Hosting Web Hosting Cá Nhân Web Hosting Cao Cấp Web Hosting Doanh Nghiệp
Số lượng Webiste 1 Không giới hạn Không giới hạn
Dung lượng đĩa SSD 10 GB Không giới hạn Không giới hạn
Băng Thông 100 GB Không giới hạn Không giới hạn
MySQL Database 1 Không giới hạn Không giới hạn
FTP User 1 Không giới hạn Không giới hạn
Email Account 1 Không giới hạn Không giới hạn
Website Builder
Control Panel
WordPress Optimized Tiêu chuẩn Tốc độ 2x Tốc độ 4x
Miễn phí tên miền Không
Subdomain 1 Không giới hạn Không giới hạn
Backup Hàng tuần Hàng tuần Hàng ngày
Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Bình thường Bình thường Ưu tiên
Vi xử lý & bộ nhớ Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Nhanh hơn 2x
Chứng chỉ SSL Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Đảm bảo hoàn tiền 30 ngày 30 ngày 30 ngày
Uptime 99% 99% 99%

Lưu ý: Với hai gói Web Hosting Cá Nhân Và Web Hosting Cao Cấp, bạn muốn được Backup hàng ngày thì phải mua thêm tính năng này với giá 17.665đ/tháng và Cloudflare Protection  là 185.005đ trọn đời.

So sánh Giá của các gói Web Hosting

Bây giờ, trước khi xem xét giá của gói Web Hosting, bạn cần lưu ý rằng giá Web Hosting của Hostinger không thay đổi khi gia hạn. Giá cả luôn luôn giữ nguyên, dù bạn chọn gói hay thời gian thanh toán nào.

Tất cả các gói Web Hosting đều thanh toán từ 1 tháng trở lên.

Thời gian thanh toán Web Hosting Cá Nhân Web Hosting Cao Cấp Web Hosting Doanh Nghiệp
1 tháng 148.565đ/tháng 222.195đ/tháng 296.569đ/tháng
3 tháng 39.979đ/tháng 82.745đ/tháng 125.509đ/tháng
12 tháng 36.259đ/tháng 69.725đ/tháng 108.775đ/tháng
24 tháng 26.965đ/tháng 54.855đ/tháng 82.745đ/tháng
48 tháng 14.875đ/tháng 39.979đ/tháng 64.149đ/tháng

Với bản so sánh giá trên các bạn có thể nhận thấy khi thời gian thanh toán càng cao thì giá mỗi tháng càng giảm. Cụ thể khi mình mua gói Web Hosting Cao Cấp, thời gian thanh toán là 12 tháng thì mình chỉ phải thanh toán 836.700đ sẽ tiết kiệm 1.829.640đ.

WEB HOSTING CAO CẤP

Đánh giá hiệu suất của Web Hosting

Hiện tại mình đang chỉ có cơ hội sử dụng gói Web Hosting Cao Cấp nên mình chỉ đánh giá tổng quan về hiệu suất, tốc độ, cấu hình của gói hosting này.

Thông tin cấu hình hệ thống: Processor, CPU, Memory, Network.

System Info Hostinger
Memory Hostinger
Speedtest Network Hosinger

Với cấu hình và thông số trên của Hostinger so với các nhà cung cấp hiện tại ở mức khá ổn, đặt biệt phần Network mình khá thích khi Location tại Singapore khá cao cho nên tốc độ truy cập về Việt Nam khá nhanh các bạn không phải lo sợ khi vấn đề đứt cáp thường xuyên xảy ra.

Thời gian hoạt động Uptime

Uptime là chỉ số vô cùng quan trọng bởi nó cho biết hosting của bạn có luôn hoạt động hay không. Nếu hosting không thể đáp ứng được chỉ số uptime sẽ dẫn đến website không thể hoạt động được. Theo đó người dùng sẽ không thể truy cập vào được website. Việc không truy cập vào được website đồng nghĩa với việc bạn đánh mất khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bạn nhận được.

Uptime Hostinger

Mình đã theo dõi kể từ đầu năm 2018 đến thời điểm hiện tại thì Hostinger vẫn duy trì mức ổn định, chỉ số Uptime luôn đạt 100% vượt qua một số nhà cung cấp khác.

Kiểm tra tốc độ của Hosting

Sau khi mình cài đặt xong một trang website và upload lên hosting, tiếp đó mình sử dụng công cụ Bitcatcha để kiểm tra tốc độ truyền gói trên toàn cầu. Đây là kết quả:

Response Times Hostinger

Những kết quả, con số được mình thử nghiệm ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể chính xác 100%, tùy vào địa điểm, thời điểm mà kết quả này có thể thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung với hiệu suất, tốc độ mà  Hostinger mang lại cho Khách hàng là khá ổn.

Website Builder – Trình tạo trang web miễn phí

Website Builder Hostinger

Hostinger xây dựng trang web cung cấp cho bạn mẫu thiết kế tốt. Bạn sẽ nhận được một bộ sưu tập các mẫu thiết kế miễn phí phù hợp với nhu cầu trang web của bạn. Các mẫu này cũng được tối ưu hóa cho SEO, trải nghiệm đáp ứng điện thoại di động và các xu hướng cập nhật.

Theme Website Builder Hostinger

Xây dựng một trang web liên quan đến việc sử dụng giao diện kéo và thả dễ dàng của họ. Từ trang tổng quan, bạn có thể tùy chỉnh trình đơn, tiêu đề, nội dung và hình ảnh của mình. Thêm hình ảnh, video trên YouTube hoặc Google Maps để làm cho trang web của bạn thêm hấp dẫn khách truy cập. Bạn cũng có thể thêm các form để khách truy cập trang web của bạn có thể đăng ký bản tin hoặc cập nhật.

Đánh giá hỗ trợ trực tuyến

Hostinger cung cấp 2 kênh chính hỗ trợ trực tuyến 24/7/365 với khách hàng:

 • Hỗ trợ Live Chat
 • Hỗ trợ Ticket/Email

Hostinger dường như thiếu hỗ trợ qua điện thoại. Điều này chắc chắn là một bất lợi khi bạn cần phải thu thập thông tin khẩn cấp. Hơn nữa, chắc chắn có nhiều người dùng thích liên hệ qua điện thoại trực tiếp qua bất cứ thứ gì khác. Đối với mình, mình thích giao tiếp trò chuyện trực tiếp bởi vì chia sẻ thông tin kỹ thuật dễ dàng hơn.

Hỗ trợ trực tuyến Hostinger

Mặc khác mình cảm thấy khá hài lòng với đội ngũ hỗ trợ tuyến, khi mình thực hiện Live Chat hoặc gửi Ticket để giải quyết vấn đề thì luôn nhận được câu trả lời tức thì, nhanh nhẹn, hiệu quả, kiến thức nghiệp vụ khá chuyên nghiệp.

Câu hỏi hướng dẫn Hostinger

Ngoài ra, khách hàng có những câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp về thông tin dịch vụ thì có thể liên hệ qua Fanpage Facebook của Hostinger tại đây.

Lưu ý: Tính đến tháng 1 năm 2018, Hostinger đã thực sự vô hiệu hóa tính năng Live Chat cho người dùng không đăng ký, có nghĩa là khách hàng chỉ có thể có được câu trả lời thông qua một Ticket hỗ trợ. Muốn thực hiện hỗ trợ qua Live Chat bạn phải tiến hành đăng nhập.

Ưu điểm

 • Bảng quản lý tài khoản và cPanel dễ nhìn, trực quan và dễ sử dụng.
 • Số lượng lớn các tính năng.
 • Hỗ trợ trực tuyến Live Chat,Ticket 24/7/365 hiệu quả.
 • Thời gian hoạt động Uptime 100% và thời gian phản hồi của máy chủ khá nhanh.
 • Hàng trăm bài viết hướng dẫn chi tiết, chuyên sâu về phát triển web.
 • Trình tạo trang Website Builder chuyên nghiệp.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Chưa có Location tại Việt Nam.

Phần kết luận

Hostinger phải là một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất mà tôi đã trải nghiệm, đó là sự thay đổi rõ rệt về chất lượng dịch vụ khác hoàn toàn với những ngày đầu tiên mà Hostinger bước vào thị trường Việt Nam. Với giá cả phải chăng, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu bạn đang cần một nơi lưu trữ ổn định, nhanh thì Hostinger là một lựa chọn đúng đắn.

Hostinger có một đội ngũ mạnh mẽ trên khắp thế giới để cung cấp cho bạn hỗ trợ tuyệt vời. Họ cung cấp cho người mới bắt đầu một lựa chọn không có rủi ro để bắt đầu trang web của bạn. Với khả năng mở rộng để nâng cấp lên các dịch vụ cao cấp hoặc VPS.

Ngoài ra, Hostinger cũng chuẩn bị một số bài hướng dẫn và các bài đăng trên blog. Bạn luôn có thể tham khảo nó khi bạn cần phải tìm hiểu thêm. Nếu không, hãy nhờ trợ giúp Live Chat!

Hostinger có những thứ cần thiết để khuyến khích người mới bắt đầu thực hiện bước đầu tiên để xây dựng một trang web thành công.

Truy cập Hostinger

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những đánh giá của mình về Hostinger, còn các bạn nghĩ như thế nào? Hãy để lại lời nhận xét bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé! :)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
11 Góp ý
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thắng
Thắng
4 năm trước

Bài viết chi tiết nhất về hosting mà mình đã từng đọc. Đang băn khoăn có nên đổi hosting từ bên nhanhoa hay không. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở giá mua theo năm, dung lượng ổ đĩa và giới hạn băng thông. Cám ơn bạn và tôi sẽ đăng ký ngay hostinger để trải nghiệm.

Thiên
4 năm trước

Giờ thì hosting ở đây thế nào bạn?

Mình tính mua 1 gói ở đây

Tùng Nguyễn
Tùng Nguyễn
6 năm trước

Đã dùng Vinh nha, họ có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và tài nguyên thì quá phải chăng ! Vote cho 9/10.

Hoang
6 năm trước

bài đánh giá khá chi tiết về hostinger ! mình cũng nhận được lời mời từ hostinger nhưng cũng đành xin lỗi họ vì chưa có time review^^

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
6 năm trước

Lần đầu nghe cái tên hostinger nhà cung cấp này luôn :D

Luân
Luân
6 năm trước
Reply to  Hoàng Sơn

Hostinger cũng nổi tiếng mà, search trên Google là host tốt nhất gì đấy

An Nguyễn
An Nguyễn
6 năm trước

Bài viết khá rõ ràng, đầy đủ. Mình cũng biết Hostinger từ lâu nhưng chưa có cơ hội dùng thử :D

11
0
Would love your thoughts, please comment.x