Trang chủ » Cài đặt aaPanel trên CentOS 7 hoặc Ubuntu

Cài đặt aaPanel trên CentOS 7 hoặc Ubuntu

bởi Vinh Leo
4,5K views
3.7/5 - (3 bình chọn)

aaPanel là một bảng điều khiển lưu trữ web mã nguồn mở để quản lý các dịch vụ lưu trữ như cơ sở dữ liệu, trang web, v.v.. Ở đây chúng ta sẽ xem cách cài đặt và thiết lập nó trên máy chủ Linux Hệ điều hành CentOS 7.1+, Ubuntu 16.04+, Debian 9.0+ chưa được cài bất cứ phần mềm control panel hoặc webserver nào.

Là một bảng điều khiển đồ họa dựa trên web dành cho lưu trữ, nó có thể dễ dàng được quản lý từ bất kỳ máy tính cục bộ hoặc từ xa nào giống như Cpanel phổ biến. Tuy nhiên, thực sự thì các tính năng trong aaPanel không lớn như WHM, nhưng đủ để vận hành và quản lý tất cả những thứ mà một máy chủ web yêu cầu. Sau khi cài đặt aaPanel, việc thiết lập và chạy trang web trở nên rất dễ dàng, chỉ với một cú nhấp chuột là chúng ta có thể thiết lập LNMP / LAMP (Linux, Apache / Nginx, MySQL, PHP) để thử nghiệm hoặc phát triển ứng dụng web.

Cài đặt aaPanel Linux trên CentOS, Debian hoặc Ubuntu

Các bước dưới đây để cài đặt bảng điều khiển web mã nguồn mở và miễn phí này trên CentOS sẽ giống nhau đối với hệ điều hành máy chủ / máy tính để bàn Debian hoặc Ubuntu Linux.

1. Đăng nhập vào máy chủ CentOS

Điều đầu tiên là bạn phải có người dùng gốc hoặc người dùng tiêu chuẩn có quyền truy cập sudo, sau đó chỉ có chúng tôi mới có thể cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy chủ CentOS của mình.

2. cài đặt Wget

Mặc dù chúng ta có thể sử dụng curl, tuy nhiên, ở đây chúng ta đang sử dụng lệnh wget, vì vậy trước tiên hãy cài đặt nó.

sudo yum install wget

3. Tải xuống tập lệnh cài đặt của aaPanel

Bây giờ sử dụng lệnh wget cùng với tập lệnh mới nhất có sẵn để cài đặt aaPanel.

Đối với CentOS hoặc Redhat 7 0r 8 Linux

wget -O install.sh http://www.aapanel.com/script/install_6.0_en.sh

Đối với Debian hoặc Ubuntu Linux

wget -O install.sh http://www.aapanel.com/script/install-ubuntu_6.0_en.sh

4. Chạy tập lệnh install.sh của bảng điều khiển web aaPanel Linux

Bây giờ, chúng tôi có tập lệnh trên hệ thống của mình, đã đến lúc chạy. Thể loại:

bash install.sh

Khi nó thông báo bạn có muốn cài đặt aaPanel vào thư mục /www ngay bây giờ không. Nhập Y và nhấn nút Enter .

Do you want to install aaPanel to the /www directory now?(y/n): y
Do you need to enable the panel SSl ? (yes/n): yes

cách cài đặt aapanel

5. Trang đăng nhập Bảng điều khiển web aaPanel

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhận được một liên kết đăng nhập: http://SERVER_IP:7800. Ngoài ra, tên người dùng và mật khẩu sẽ ở đó để sử dụng, để truy cập vào bảng điều khiển.

thông tin đăng nhập aapanel

6. Cài đặt gói phần mềm cho aaPanel Linux

Trên Bảng điều khiển của lưu trữ web aaPanel, lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn thiết lập giữa LNMP hoặc LAMP, hãy nhấp vào nút và cài đặt môi trường máy chủ web mà bạn muốn. HMMT khuyến khích các bạn nên chọn LNMP để có hiệu suất tốt nhất.

cài đặt LNMP

7. Các tính năng chính, chức năng của aaPanel

Bảng điều khiển:

bảng điều khiển aapanel

Trên Bảng điều khiển, chúng tôi nhận được tất cả trạng thái của hệ thống máy chủ nơi bảng điều khiển web aaPanel đã được cài đặt như trạng thái Cục bộ, sử dụng CPU, Sử dụng bộ nhớ và lưu trữ. Ngoài ra, các tùy chọn cập nhật, sửa chữa và khởi động lại ở phía trên bên phải.

System Security

bảo mật hệ thống aapanel

Nó là một bức tường lửa của bảng điều khiển mà từ đó chúng ta có thể chặn hoặc mở các cổng cho hệ thống máy chủ của mình để cho phép lưu lượng truy cập.

Setting

Setting của aapanel

Bật hỗ trợ SSL, xác thực hai yếu tố thông qua xác thực của Google, Listen IPv6, API, thay đổi tên người dùng và mật khẩu của Bảng điều khiển và các cài đặt khác có thể được thay đổi từ phần này.

Software Store

app store của aapanel

Việc bao gồm các ứng dụng và plugin chính như máy chủ Thư, Java, Google Drive, Python và hơn thế nữa, thực sự làm trơn tru tất cả quá trình về mặt đồ họa, chúng tôi không cần sử dụng dòng lệnh của máy chủ để cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số đó. Mọi thứ sẽ chạy ở chế độ nền và những gì chúng ta phải làm chỉ là một cú nhấp chuột.

Dừng, Bắt đầu & Khởi động lại aaPanel

Dừng aaPanel:

service bt stop

Bắt đầu aaPanel:

service bt start

Khởi động lại aaPanel:

service bt restart

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x