Trang chủ » Quét Virus và Bảo mật trong WHM

Quét Virus và Bảo mật trong WHM

bởi Vinh Leo
3,4K views
5/5 - (2 bình chọn)

Quick Security Scan, Security AdvisorClamAV tính năng quét máy chủ của bạn để kiểm tra virus và điểm yếu an ninh. Sau khi bạn xác định mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn, các tính năng này nhắc bạn về cách giải quyết từng vấn đề.

Security Advisor

Security Advisor của WHM chạy quét an toàn trên máy chủ của bạn và nó sẽ tư vấn cho bạn về cách giải quyết bất kỳ vấn đề bảo mật nào mà nó tìm thấy.
Để chạy Security Advisor, truy cập WHM >> Home >> Security Center >> Security Advisor
Sau khi quét xong nó sẽ đưa ra các vấn đề các bạn giải quyết với tương ứng màu đỏ, còn màu xanh lá canh là những phần ổn nhất, không có vấn đề bảo mật.

cPanel Security Advisor

Background Process Killer

Background Process Killer của WHM cho phép bạn lựa chọn các quá trình mà hệ thống sẽ chấm dứt khi upcp script gọi kịch bản bảo trì hệ thống ( /scripts/maintenance) mỗi tối. Sau khi hệ thống kết thúc một quá trình, nó sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email.
WHM >> Home >> System Health >> Background Process Killer

Quá trình
Sự miêu tả
BitchX Đây là một dòng lệnh phổ biến  IRC  (Internet Relay Chat) khách hàng.
bnc Đây là một  tên trộm thông thường của  IRC . Bouncers cho phép người dùng ẩn nguồn kết nối của họ và định tuyến lưu thông qua các vị trí phụ. Tin tặc thường sử dụng những tấn công từ chối dịch vụ.
eggdrop Đây là một  bot phổ biến  IRC . Một bot là một hệ thống tự động sẽ thực hiện một tập lệnh. Trong trường hợp này, bot thực hiện  các  lệnh IRC để kiểm soát   kênh IRC(phòng chat). Tuy nhiên, kẻ tấn công có thể sử dụng chương trình này để tạo các botnet cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ.
generic-sniffers Các bên thứ ba sử dụng sniffers để thu thập và phân tích các gói thông tin khi chúng truyền tải giữa các máy tính. Thông thường, hacker sử dụng sniffers để phân tích dữ liệu cho các phương pháp mã hóa và truy cập vào các mạng mà họ không nên truy cập.
guardservices Đây là một   bot IRC . Để biết thêm thông tin, xem định nghĩa  eggdrop ở trên.
ircd Đây là daemon  cho phép  IRC . IRC  là một mục tiêu hấp dẫn cho người dùng độc hại, bởi vì máy chủ thường chạy trong một thời gian dài. Điều này cho phép tin tặc sử dụng sniff gói để lấy thông tin và khởi động các cuộc tấn công.
psyBNC Đây là một  người truy cập mạng IRC nổi tiếng  . Để biết thêm thông tin, hãy xem định nghĩa  bnc ở trên để biết thêm thông tin.
ptlink Đây là một   máy chủ IRC . Để biết thêm thông tin, xem định nghĩa  ircd ở trên.
services Đây là một  bot IRC . Để biết thêm thông tin, xem định nghĩa  eggdrop ở trên.

Tại đây bạn chọn quá trình mà bạn muốn chạy Background Process Killer, sau đó click Save.

Background Process Killer

ClamAV Scanner

ClamAV Scanner là một bộ công cụ phần mềm chống virus. Nó tìm kiếm máy chủ của bạn cho các chương trình độc hại và cờ bất kỳ tập tin có chứa các mối đe dọa an ninh.
Bạn vào WHM >> Home >> Plugins >> Configure ClamAV Scanner và click Install ClamAV for cPanel.

ClamAV for cPanel

Như vậy là xong.

Xem tiếp các bài trong Series Quản trị WHM - cPanel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngô Văn Cương
5 năm trước

Chào ad, Mình rất muốn tìm hiểu cài cpanel 11 làm sao để hạn chế tình trạng up shell tấn công các hosting cùng server được

2
0
Would love your thoughts, please comment.x