Trang chủ » Tìm hiểu về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)

Tìm hiểu về Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service)

bởi Vinh Leo
5,4K views
Bài này thuộc phần 12 của 21 phần trong series Học Amazon Web Services (AWS)
5/5 - (3 bình chọn)

Các công ty ngày nay cần khả năng thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu một cách đơn giản và an toàn với quy mô lớn.

Amazon S3 là gì?

Amazon S3 (Amazon Simple Storage Service) là đối tượng lưu trữ được xây dựng để lưu trữ và truy xuất bất kỳ số lượng dữ liệu từ bất cứ đâu – các trang web và ứng dụng di động, các ứng dụng của công ty và dữ liệu từ bộ cảm biến IoT hoặc các thiết bị khác. Nó được thiết kế để cung cấp 99,999999999% độ bền và lưu trữ dữ liệu cho hàng triệu ứng dụng được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo thị trường trong mọi ngành. S3 cung cấp khả năng an toàn và tuân thủ toàn diện đáp ứng các yêu cầu quy định nghiêm ngặt nhất. Nó cho phép khách hàng linh hoạt trong cách họ quản lý dữ liệu để tối ưu hóa chi phí, kiểm soát truy cập. S3 cung cấp tính năng truy vấn tại chỗ, cho phép bạn chạy phân tích mạnh mẽ trực tiếp trên dữ liệu của bạn trong S3. Và Amazon S3 là nền tảng lưu trữ được hỗ trợ nhiều nhất, với hệ sinh thái lớn nhất của các giải pháp ISV và các đối tác tích hợp hệ thống.

Lợi ích khi sử dụng Amazon S3

Amazon S3 cung cấp nền tảng lưu trữ đối tượng mạnh mẽ nhất hiện có trong công nghệ điện toán đám mây hiện nay.

Độ bền, tính tin cậy và khả năng mở rộng

Amazon S3 chạy trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới và được xây dựng từ nền tảng để đưa ra lời hứa của khách hàng về 99.999999999% độ bền. Dữ liệu được phân phối tự động trên tối thiểu ba cơ sở vật chất được tách biệt về mặt địa lý trong Vùng AWS và Amazon S3 cũng có thể tự động sao chép dữ liệu tới bất kỳ khu vực AWS nào khác.

Global Infrastructure
Global Infrastructure Zones

Tính năng Bảo mật & Tuân thủ toàn diện

Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất hỗ trợ ba dạng mã hoá khác nhau. S3 cung cấp khả năng tích hợp tinh vi với AWS CloudTrail để đăng nhập, giám sát và lưu giữ các hoạt động gọi lại API lưu trữ để kiểm tra. Amazon S3 là nền tảng lưu trữ đám mây duy nhất với Amazon Macie , sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong AWS. S3 hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật và chứng nhận tuân thủ bao gồm PCI-DSS, HIPAA/HITECH, FedRAMP, EU Data Protection Directive, và FISMA giúp đáp ứng yêu cầu tuân thủ chính sách bảo mật cho hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Truy vấn tại địa điểm

Amazon S3 cho phép bạn chạy phân tích dữ liệu phức tạp trên dữ liệu của bạn mà không di chuyển dữ liệu vào một hệ thống phân tích riêng. Amazon Athena cung cấp cho bất cứ ai biết truy vấn SQL theo yêu cầu truy cập vào số lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc. Amazon Redshift Spectrum cho phép bạn chạy các truy vấn kéo dài cả kho dữ liệu của bạn và S3. Và chỉ có AWS cung cấp Amazon S3 Select (hiện tại là Preview), một cách để lấy ra chỉ tập con của dữ liệu bạn cần từ một đối tượng S3, có thể cải thiện hiệu suất của hầu hết các ứng dụng thường xuyên truy cập dữ liệu từ S3 lên đến 400%.

Quản lý linh hoạt

Amazon S3 cung cấp khả năng quản lý và quản lý bộ nhớ linh hoạt nhất. Quản trị viên có thể phân loại, báo cáo và hình dung xu hướng sử dụng dữ liệu để giảm chi phí và cải thiện mức độ dịch vụ. Đối tượng có thể được gắn thẻ với siêu dữ liệu độc đáo, có thể tùy chỉnh để khách hàng có thể xem và kiểm soát lượng tiêu thụ, chi phí và bảo mật riêng biệt cho mỗi khối lượng công việc. Tính năng Sổ kiểm kê S3 cung cấp các báo cáo được lập lịch về các đối tượng và siêu dữ liệu của họ cho hoạt động bảo trì, tuân thủ hoặc phân tích. S3 cũng có thể phân tích các mẫu truy cập đối tượng để xây dựng các chính sách vòng đời tự động hóa việc phân lớp, xóa và duy trì. Kể từ khi Amazon S3 làm việc với AWS Lambda, khách hàng có thể đăng nhập các hoạt động, xác định các cảnh báo và gọi các quy trình làm việc, tất cả mà không cần quản lý bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung.

Nền tảng được hỗ trợ với hệ sinh thái lớn nhất

Ngoài việc tích hợp với hầu hết các dịch vụ của AWS, hệ sinh thái Amazon S3 bao gồm hàng chục ngàn nhà tư vấn, tích hợp hệ thống và các đối tác cung cấp phần mềm độc lập, với sự tham gia nhiều hơn mỗi tháng. Và AWS Marketplace cung cấp 35 danh mục và hơn 3.500 danh sách phần mềm từ hơn 1.100 ISV được cấu hình sẵn để triển khai trên đám mây AWS. Đối tác Mạng lưới đã điều chỉnh các dịch vụ và phần mềm của họ để làm việc với S3 cho các giải pháp như Backup & Recovery, Archiving, Disaster Recovery. Không nhà cung cấp đám mây nào khác có nhiều đối tác hơn với các giải pháp được tích hợp sẵn để làm việc với dịch vụ của họ.

Chuyển dữ liệu dễ dàng, linh hoạt

Bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn để chuyển dữ liệu của bạn vào (hoặc ra ngoài) Amazon S3. Các API đơn giản và đáng tin cậy của S3 giúp dễ dàng truyền dữ liệu qua Internet. Amazon S3 Transfer Acceleration là lý tưởng cho các đối tượng lớn hơn cần được tải lên qua khoảng cách địa lý rộng lớn. AWS Direct Connect cung cấp băng thông cao và độ trễ thấp liên tục để chuyển số lượng lớn dữ liệu sang AWS sử dụng kết nối mạng chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng thiết bị AWS Snowball AWS Snowball Edge để truyền dữ liệu petabyte hoặc AWS Snowmobile cho các bộ dữ liệu thậm chí còn lớn hơn. AWS Storage Gateway cung cấp cho bạn một thiết bị vật lý hoặc ảo để sử dụng tại chỗ để dễ dàng di chuyển khối lượng hoặc các tệp tin vào AWS Cloud.

Kết luận

Amazon S3 được thiết kế như là một nền tảng lưu trữ hoàn chỉnh, một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, từ kho lưu trữ đơn giản để sao lưu và phục hồi đến lưu trữ chính cho một số ứng dụng đám mây tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay và mọi thứ hơn nữa. Được các công ty lớn sử dụng được xem là đối tác của Amazon như: Netflix, Airbnb, Thomson Reuters, Zillow, Alert Logic, The Weather Channel,…

Xem tiếp các bài trong Series Học Amazon Web Services (AWS)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x