Trang chủ » Elastic Load Balancing – Cân bằng tải đàn hồi trên AWS

Elastic Load Balancing – Cân bằng tải đàn hồi trên AWS

bởi Vinh Leo
6,K views
Bài này thuộc phần 20 của 21 phần trong series Học Amazon Web Services (AWS)
5/5 - (8 bình chọn)

Elastic Load Balancing là gì?

Elastic Load Balancing tự động phân phối lưu lượng truy cập ứng dụng đến nhiều mục tiêu, chẳng hạn như instance của Amazon EC2, các vùng lưu trữ và địa chỉ IP. Nó có thể xử lý tải khác nhau của lưu lượng truy cập ứng dụng của bạn trong một Availability Zones duy nhất hoặc qua nhiều Availability Zones.

– Cân bằng tải đàn hồi cung cấp ba loại: Application Load Balancer, Network Load Balancer, Classic Load Balancer.

Phân loại Elastic Load Balancing
Application Load Balancer: Ứng dụng này phù hợp nhất cho cân bằng tải lưu lượng HTTP và HTTPS và cung cấp định tuyến yêu cầu nâng cao nhằm phân phối các kiến ​​trúc ứng dụng hiện đại, bao gồm microservices và container. Hoạt động ở mức yêu cầu riêng lẻ (Layer 7), Ứng dụng cân bằng tải cân bằng lưu lượng truy cập đến các mục tiêu trong Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) dựa trên nội dung yêu cầu.

+ Network Load Balancer: Phù hợp nhất cho việc cân bằng tải lưu lượng TCP, nơi đòi hỏi hiệu năng cực cao. Hoạt động ở mức kết nối (Layer 4), Network Load Balancer lưu lượng truy cập đến các mục tiêu trong Amazon Virtual Private Cloud (Amazon VPC) và có khả năng xử lý hàng triệu yêu cầu mỗi giây đồng thời duy trì độ trễ cực thấp. Network Load Balancer cũng được tối ưu hóa để xử lý các mẫu lưu lượng đột ngột và không ổn định.

+ Classic Load Balancer: Cung cấp cân bằng tải cơ bản trên nhiều trường hợp Amazon EC2 và hoạt động ở cả cấp yêu cầu và cấp kết nối. Bộ cân bằng tải cổ điển dành cho các ứng dụng được xây dựng trong mạng EC2-Classic.

Lợi ích của Elastic Load Balancing

Tính năng Elastic Load Balancing

Tính mở rộng

Tính cân bằng tải đàn hồi tự động phân phối lưu lượng truy cập đến qua nhiều mục tiêu – trường hợp Amazon EC2, các thùng chứa và địa chỉ IP – trong nhiều vùng khả dụng và đảm bảo các mục tiêu lành mạnh chỉ nhận được lưu lượng truy cập. Tính cân bằng tải đàn hồi cũng có thể cân bằng tải trên khắp vùng, định tuyến lưu lượng tới các mục tiêu lành mạnh ở các vùng có sẵn khác nhau.

Đảm bảo

Cân bằng tải linh hoạt làm việc với đám mây cá nhân ảo Amazon (VPC) để cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm quản lý chứng chỉ tích hợp và giải mã SSL. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để quản lý tập trung các cài đặt SSL và giảm tải khối lượng công việc nặng của CPU từ các ứng dụng của bạn.

Đàn hồi

Cân bằng tải đàn hồi có khả năng xử lý các thay đổi nhanh chóng trong các mẫu lưu lượng mạng. Ngoài ra, tích hợp sâu với Auto Scaling đảm bảo đủ dung lượng ứng dụng để đáp ứng các mức tải ứng dụng khác nhau mà không cần can thiệp bằng tay.

Linh hoạt

Cân bằng tải đàn hồi cũng cho phép bạn sử dụng địa chỉ IP để định tuyến các yêu cầu đến các mục tiêu ứng dụng. Điều này cho phép bạn linh hoạt trong cách ảo hóa các mục tiêu ứng dụng của mình, cho phép bạn lưu trữ nhiều ứng dụng hơn trên cùng một instance. Điều này cũng cho phép các ứng dụng này có các nhóm bảo mật cá nhân và sử dụng cùng một cổng mạng để đơn giản hóa việc truyền dữ liệu giữa các ứng dụng trong kiến ​​trúc dựa trên microservices.

Giám sát và kiểm toán hiệu quả

Tính cân bằng tải đàn hồi cho phép bạn theo dõi các ứng dụng và hiệu suất của chúng trong thời gian thực với các phép đo, ghi nhật ký và theo dõi yêu cầu của Amazon CloudWatch. Điều này cải thiện khả năng hiển thị trong hành vi ứng dụng của bạn, phát hiện ra các vấn đề và xác định các tắc nghẽn về hiệu suất.

Cân bằng tải Hybrid

Tính cân bằng tải đàn hồi cung cấp khả năng cân bằng tải giữa AWS và tài nguyên tại chỗ bằng cách sử dụng bộ cân bằng tải tương tự. Điều này làm cho bạn dễ dàng di chuyển, bung, hoặc chuyển đổi dự phòng ứng dụng tại chỗ sang đám mây.

Kết luận

Elastic Load Balancing là dịch vụ dùng để kết hợp với các dịch vụ khác trên Amazon AWS để giúp hệ thống luôn được cân bằng, chịu tải tốt tránh tình trạng hệ thống bị chết đột ngột khi lưu lượng truy cập tăng quá nhanh hoặc bị DDos. Mình nghĩ dịch vụ này khá cần thiết các bạn nên sử dụng.

Xem tiếp các bài trong Series Học Amazon Web Services (AWS)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quoclt
Quoclt
5 năm trước

Cảm ơn loạt bài của bạn nhé, nhờ đó mà mình hiểu thêm về aws.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x