Trang chủ » Tìm hiểu về Amazon Aurora là gì?

Tìm hiểu về Amazon Aurora là gì?

bởi Vinh Leo
3,9K views
Bài này thuộc phần 18 của 21 phần trong series Học Amazon Web Services (AWS)
5/5 - (5 bình chọn)

Amazon Aurora là gì?

Amazon Aurora là một cơ sở dữ liệu tương thích MySQL PostgreSQL được xây dựng cho cloud, kết hợp hiệu suất và tính khả dụng của các cơ sở dữ liệu thương mại cao cấp với tính đơn giản và hiệu quả về chi phí của các cơ sở dữ liệu mã nguồn mở.

Aurora nhanh gấp 5 lần cơ sở dữ liệu MySQL tiêu chuẩn và nhanh gấp 3 lần các cơ sở dữ liệu PostgreSQL chuẩn. Nó cung cấp tính bảo mật, tính khả dụng và độ tin cậy của các cơ sở dữ liệu cấp thương mại với chi phí 1/10. Aurora được quản lý đầy đủ bởi Amazon Relational Database Service (RDS), giúp tự động hóa các nhiệm vụ quản trị tốn nhiều thời gian như cung cấp phần cứng, thiết lập cơ sở dữ liệu, vá lỗi và sao lưu.

Amazon Aurora

Aurora có một hệ thống lưu trữ tự phân loại, phân tán, tự phục hồi, tự động quét lên đến 64TB trên mỗi cơ sở dữ liệu. Aurora cung cấp hiệu suất và tính khả dụng cao với 15 bản sao chế độ đọc độ trễ thấp, phục hồi theo thời gian, sao lưu liên tục tới Amazon S3 và sao chép trên ba vùng khả dụng.

Truy cập vào RDS Management Console để tạo ra cơ sở dữ liệu Aurora đầu tiên của bạn và bắt đầu di chuyển các cơ sở dữ liệu MySQL và PostgreSQL của bạn.

Lợi ích của Amazon Aurora

Hiệu năng cao và khả năng mở rộng

Hiệu năng cao và khả năng mở rộngAmazon Aurora cung cấp 5X thông lượng của tiêu chuẩn MySQL và 3X thông lượng của PostgreSQL tiêu chuẩn chạy trên cùng một phần cứng. Hiệu suất này ngang bằng các cơ sở dữ liệu thương mại, với chi phí 1/10. Để tăng cường khả năng đọc và hiệu suất, bạn có thể thêm lên đến 15 bản sao chế độ đọc độ trễ thấp trong ba vùng khả dụng. Amazon Aurora tự động tăng dung lượng khi cần thiết, tối đa 64TB trên mỗi cơ sở dữ liệu.

Tính khả dụng và độ bền cao

Tính sẵn sàng cao và độ bềnAmazon Aurora cung cấp khả năng khả dụng lớn hơn 99,99%. Nó có kho chứa lỗi và tự phục hồi được tạo ra cho cloud sao chép 6 bản sao dữ liệu của bạn qua 3 vùng khả dụng. Aurora liên tục sao lưu dữ liệu của bạn lên Amazon S3 và khôi phục lại từ những thất bại trong việc lưu trữ vật lý; ví dụ failover thường mất ít hơn 30 giây.

 

An toàn cao

An toàn caoAmazon Aurora cung cấp nhiều mức độ bảo mật cho cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng bao gồm cách ly mạng bằng cách sử dụng Amazon VPC , mã hoá ở chế độ ngủ đông bằng cách sử dụng các phím bạn tạo và kiểm soát thông qua AWS Key Management Service (KMS) và mã hóa dữ liệu khi chuyển tiếp bằng SSL. Trên một cá thể Amazon Aurora mã hoá, dữ liệu trong lưu trữ bên dưới được mã hóa, cũng như sao lưu tự động và bản sao trong cùng một cụm.

Tương thích MySQL và PostgreSQL

Tương thích MySQL và PostgreSQLCông cụ cơ sở dữ liệu Amazon Aurora hoàn toàn tương thích với các cơ sở dữ liệu mã nguồn mở MySQL và PostgreSQ, thường xuyên cập nhật các tính năng tương thích với các phiên bản mới. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng di chuyển cơ sở dữ liệu MySQL hoặc PostgreSQL đến Aurora bằng các công cụ nhập/xuất chuẩn MySQL hoặc PostgreSQL hoặc snapshots nhanh.

Quản lý hoàn toàn

Quản lý hoàn toànAmazon Aurora được quản lý đầy đủ bởi Amazon Relational Database Service (RDS). Bạn không còn cần phải lo lắng về các tác vụ quản lý cơ sở dữ liệu như cung cấp phần cứng, vá lỗi phần mềm, thiết lập, cấu hình hoặc sao lưu. Aurora tự động và liên tục giám sát và sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn lên Amazon S3, cho phép khôi phục từng điểm một. Bạn có thể theo dõi hiệu suất của cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng Amazon CloudWatch, Enhanced Monitoring, or Performance Insights, một công cụ dễ sử dụng giúp bạn nhanh chóng phát hiện các vấn đề về hiệu suất.

Hỗ trợ di chuyển

Hỗ trợ di chuyểnKhả năng tương thích MySQL và PostgreSQL làm cho Amazon Aurora trở thành mục tiêu hấp dẫn cho việc di chuyển cơ sở dữ liệu sang cloud. Nếu bạn đang di chuyển từ MySQL hoặc PostgreSQL, hãy xem tài liệu di chuyển của chúng tôi để biết danh sách công cụ và tùy chọn. Để di chuyển từ các cơ sở dữ liệu thương mại, bạn có thể sử dụng AWS Database Migration Service (DMS) để di chuyển an toàn với thời gian chết tối thiểu.

Aurora Multi-Master là một tính năng của phiên bản tương thích Aurora MySQL, thêm khả năng mở rộng hiệu suất ghi trên nhiều vùng khả dụng, cho phép ứng dụng trực tiếp đọc / ghi khối lượng công việc cho nhiều trường hợp trong một cụm cơ sở dữ liệu và hoạt động với tính sẵn sàng cao hơn.

Aurora Serverless là một cấu hình mới của phiên bản tương thích Aurora MySQL, sẽ tự động tăng công suất cơ sở dữ liệu lên xuống để phù hợp với nhu cầu ứng dụng của bạn. Nó được thiết kế cho các ứng dụng với khối lượng công việc không thường xuyên, không liên tục hoặc không thể đoán trước, và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Xem tiếp các bài trong Series Học Amazon Web Services (AWS)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x